Sample Text

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Hướng dẫn cách ướp gà nướng than hoa ngon

1. Hướng dẫn cách ướp gà nướng than hoa ngon
1.1. Nguyên liệu Cách ướp gà nướng than hoa này nên chọn gà mái tơ nặng khoảng 1,8 kg cho thịt săn chắc.
Các thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
1 con gà ta loại ngon đã làm sẵn
1 củ nghệ đã rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn chắt nước cốt
3 củ hành to rửa sạch, băm nhuyễn
4 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ
15 gram hạt tiêu xay hoặc dùng chày đập dập
10 gram mì chính
30 ml nước mắm loại ngon
3 gram muối ăn
40 ml dầu ăn
1.2. Cách ướp gà nướng than hoa tại nhà
1.2.1. Sơ chế gà
Bạn mua gà làm sẵn về, mổ phanh bụng, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh. Sau đó, bạn bẻ gập lưng gà cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp gà nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để các gia vị dễ thấm vào hơn. Ở công đoạn này, bạn có thể chặt nhỏ gà ra để ướp ngấm gia vị đều hơn. Cách ướp gà nướng than hoa này chế biến nguyên con nên không cần chặt nhỏ, đến công đoạn ướp gia vị luôn.
1.2.2. Cách ướp gà nướng bằng than hoa
Bạn lấy nước nghệ giã đã chắt thoa đều khắp thân gà, bao gồm cả phần thịt và da. Lấy chén sạch, cho hành, ớt băm vào, rồi lần lượt cho tiếp nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào, trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình gà nhé. Sau đó, để yên khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gà ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.1.2.3. Cách xiên gà nướng than nguyên con Để xiên gà nguyên con nướng than dễ dàng, bạn lấy 2 thanh tre đã được chẻ đôi. Nên chọn tre tươi để nướng thịt ngon, sạch nhé. Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con gà ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại. Mồi bếp than hoa lên lửa, khi nào than chuyển hồng thì bạn cho xiên gà lên trên. Cách ướp gà nướng than này không nên để than cháy quá lửa (quá hồng) nhé, vì như vậy sẽ dễ làm gà cháy khét, lại không chín đều bên trong.

1 nhận xét: